Print This Email This
ธุรกิจของบริษัท

บริษัท เจซีเค ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด (มหาชน) (“บริษัท”) (ชื่อเดิม: บริษัท ฮอท พอท จำกัด (มหาชน)) ประกอบธุรกิจร้านอาหารสุกี้ ชาบูที่มีน้ำจิ้มสูตรเด็ด ตามสไตล์ดั้งเดิมของฮอท พอท ร้านอาหารปิ้งย่างและชาบูสไตล์ญี่ปุ่น ร้านอาหารเสต็ก และฟิวชั่น และร้านอาหารอิตาเลี่ยน โดยร้านอาหารส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ก็มีร้านอาหารแบบตามสั่ง (A La Carte) รวมไปถึงร้านอาหารบรรยากาศนั่งสบาย (Casual Dining) ด้วย ได้แก่ ร้านอาหารสุกี้ชาบู บุฟเฟ่ต์ ภายใต้แนวคิด “All You Can Eat” หรืออิ่มได้ไม่อั้น ภายใต้แบรนด์ “ฮอท พอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์” ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์แนวปิ้งย่างและชาบูสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “ไดโดมอน” ร้านอาหารสุกี้ ชาบู แบบตามสั่ง (A La Carte) เสิร์ฟเป็ดย่าง และน้ำจิ้มรสสูตรเด็ด ตามสไตล์ดั้งเดิมของฮอท พอท ภายใต้แบรนด์ “ฮอท พอท สุกี้ ชาบู” รวมไปถึงร้านอาหารบรรยากาศนั่งสบาย (Casual Dining) ที่เสิร์ฟสเต๊ก และอาหารฟิวชั่น ภายใต้แบรนด์ “ซิกเนเจอร์” และล่าสุดแบรนด์น้องใหม่ล่าสุด “ทูมาโท อิตาเลี่ยน คิทเช่น” ร้านอาหารอิตาเลี่ยน รสชาติต้นตำรับที่คัดสรรวัตถุดิบนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม ส่งตรงจากเมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี

ในปี 2560 บริษัทได้เปิดให้บริการร้านอาหารทั้งหมด 5 แบรนด์ ดังนี้

ร้านอาหาร/แบรนด์ เครื่องหมายบริการ แนวคิด
1) ฮอท พอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ เสิร์ฟสุกี้ ชาบูและอาหารนานาชาติหลากหลายสไตล์กว่า 100 รายการ รวมทั้งขนมหวาน ไอศกรีม และเครื่องดื่ม ในราคา 379 บาท/คน ทานได้ไม่อั้นตลอด 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยในบางสาขาลูกค้าสามารถเพิ่มเตาปิ้งย่าง รับประทานแบบต้มและปิ้งย่างบนโต๊ะเดียวกันโดยเพิ่มราคา 40 บาทต่อคน
2) ฮอท พอท สุกี้ ชาบู ร้านอาหารสุกี้ ชาบู แบบ A La Carte (การสั่งอาหารที่มีอยู่ในเมนู) เป็ดย่าง และน้ำจิ้มรสเลิศ“สูตรเด็ด” ตามสไตล์ดั้งเดิมของฮอท พอท ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านอาหารเกือบทั้งหมดมาเป็นสไตล์บุฟเฟ่ต์
3) ไดโดมอน ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่คนไทยให้ความนิยมมาอย่างยาวนานด้วยน้ำซอสหมักสูตรพิเศษและน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวกับวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี ที่ให้ลูกค้าเลือกตักทานได้ไม่อั้นตลอด 1 ชั่วโมง 30 นาที ในราคา 379 บาทต่อคน (รวมเครื่องดื่ม)
4) ซิกเนเจอร์ ร้านอาหารบรรยากาศนั่งสบาย (Casual Dining) แบบ A La Carte (การสั่งอาหารที่มีอยู่ในเมนู) ที่เสิร์ฟอาหารประเภท สเต๊กซึ่งมีหลากหลายเมนู อาหารฟิวชั่น รวมทั้งเมนูสลัด สปาเก็ตตี้ ของทานเล่น พร้อมเครื่องดื่ม และของหวาน ในราคาที่ใครก็เข้าถึงได้
5) ทูมาโท้ อิตาเลี่ยน คิทเช่น เปิดประสบการณ์ความอร่อยกับอาหารอิตาเลี่ยนทั้งพิซซ่า และ พาสต้า รสชาติต้นตำรับ พร้อมวัตถุดิบนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม ทั้งชีสชั้นเลิศ มะเขือเทศ และน้ำมันมะกอกที่คัดสรรมาอย่างดี ส่งตรงจากเมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี่

นอกจากนี้ บริษัทยังให้สิทธิ (แฟรนไชส์) ในการใช้เครื่องหมายบริการ ฮอท พอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร 1 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวซึ่งได้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2559

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 บริษัทมีสาขาร้านอาหารที่เปิดดำเนินการทั้งสิ้นจำนวน 106 สาขาประกอบด้วย ร้านฮอท พอท 94 สาขา (แบ่งเป็นฮอท พอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ 64 สาขา ฮอท พอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ เพิ่มปิ้งย่าง 28 สาขา และฮอท พอท สุกี้ ชาบู 2 สาขา) ร้านไดโดมอน 7 สาขา ร้านซิกเนเจอร์ 4 สาขา และแบรนด์น้องใหม่ล่าสุด “ทูมาโท อิตาเลี่ยน คิทเช่น”มี 1 สาขาเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ชั้น G เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

ทั้งนี้ร้านอาหารของบริษัทกว่า 90% เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เสิร์ฟบนบาร์อาหาร กระจายตัวอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ครอบคลุมทุกภาคของประเทศ โดยแบ่งเป็นกรุงเทพฯ และปริมณฑล 43 สาขา ภาคกลาง 5 สาขา ภาคเหนือ 18 สาขา ภาคตะวันออก 14 สาขา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 19 สาขา ภาคตะวันตก 3 สาขา และภาคใต้ 4 สาขา ภายในห้างสรรพสินค้า โมเดิร์นเทรด ศูนย์การค้าต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการเข้าถึงของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัทส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนทำงาน และกลุ่มครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์ชอบความรวดเร็ว รักอิสระ ชอบรับประทานอาหารเป็นหมู่คณะ และเน้นความคุ้มค่า ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกตักอาหารที่ต้องการบนบาร์อาหารได้ด้วยตนเอง และมีอาหารหลากหลายให้เลือกรับประทาน

โรงงานหรือครัวกลางของบริษัท ตั้งอยู่ที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี บนพื้นที่ 13-0-96 ไร่ ได้ผ่านการตรวจและรับรองมาตรฐานคุณภาพการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร ได้แก่มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และมาตรฐาน HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) จาก Intertek Industry and Certification Services (Thailand) Ltd. โดยโรงงานหรือครัวกลางทำหน้าที่ในการสรรหาวัตถุดิบ และผลิตอาหารกึ่งสำเร็จรูป เช่น ลูกชิ้นประเภทต่างๆปลาหมึกยัดไส้ และหมูปรุงรส เป็นต้น รวมทั้งน้ำจิ้มซึ่งเป็นเครื่องปรุงรสหลักของสุกี้ ชาบู เพื่อส่งให้แก่ร้านสาขาต่างๆโดยมีการควบคุมคุณภาพของอาหารและวัตถุดิบต่างๆรวมทั้งรสชาติอาหาร และน้ำจิ้มให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทุกร้านสาขา นอกจากนั้น ยังได้มีการพัฒนาอาหารประเภทใหม่ๆปรับปรุงรสชาติอาหาร และพัฒนารูปแบบอาหารแบบกึ่งสำเร็จรูป เพื่อให้ร้านสาขามีความสะดวกในการจัดเตรียมอาหาร และได้อาหารที่มีคุณภาพในมาตรฐานเดียวกัน

บริษัทมีระบบการขนส่งวัตถุดิบและอาหารจากโรงงานหรือครัวกลางไปยังร้านสาขาทั่วประเทศด้วยรถขนส่งของบริษัทเองทั้งหมด ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพ ความสดใหม่ กำหนดเวลา และต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีการจัดหาภาชนะ อุปกรณ์ และเครื่องครัวให้แก่ร้านสาขาทุกแห่ง เพื่อให้เป็นมาตรฐานและเอกลักษณ์เฉพาะของบริษัท

นอกจากนั้น โรงงานหรือครัวกลางยังเป็นที่จัดเก็บวัตถุดิบทั้งของสด ของแห้ง อาหารกึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุง อุปกรณ์ครัวและของใช้ในร้านอาหาร เป็นต้น โดยมีการวางแผนจัดเตรียมและสำรองให้เพียงพอกับความต้องการของแต่ละสาขา

บริษัทมีการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการภายในร้านสาขาทุกแห่ง โดยจัดให้มีการฝึกอบรมพนักงานในร้านอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากพนักงานถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานบริการประสบความสำเร็จในการที่จะสร้างความพึงพอใจ และรักษาสัมพันธภาพที่ดีกับลูกค้าเพื่อให้กลับมาใช้บริการที่ร้านอีก